5 lời khuyên cho lao động mới sang Nhật làm việc

Những bạn mới qua Nhật làm việc khi chưa quen phong tục văn hóa, hay lối sống và đặc biệt là chưa nắm rõ được ngôn ngữ giao tiếp thì gặp rất nhiều khó khăn trong quá trình làm việc. 

Dưới đây dixkldnhatban.com chia sẻ với bạn 5 lời khuyên cho lao động mới sang Nhật giành cho những người mới đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Những lời khuyên cho lao động mới sang Nhật
            5 lời khuyên cho lao động mới sang Nhật làm việc
1. Bạn phải chăm chỉ học tiếng Nhật
Giao tiếp tốt bằng tiếng Nhật là điều không hề đơn giản đối với mỗi người lao động Việt Nam trong thời gian đầu mới sang Nhật. Thế nên bạn nên giành nhiều thời gian hơn để học tập bổ xung thêm kiến thức Nhật ngữ để có thể giao tiếp tốt với chủ lao động cũng như người dân bản xứ..Tiếng Nhật thực sự không khó, vấn đề chính là bạn chăm chỉ luyện tập thì bạn sẽ học được dễ dàng ngôn ngữ này.
2. Bạn phải tập ăn đồ ăn sống 
Nếu ở Việt Nam bạn đã quen thuộc với thói quen ăn chín uống sôi thì khi sang Nhật bản làm việc , bạn sẽ phải tập làm quen với nền văn hóa ẩm thực này. Người Nhật rất thích ăn các món gỏi cá sống, thịt ngựa sống…do đó bạn hãy tập dần thói quen ẩm thực này bởi nó sẽ rất thú vị khi bạn đã làm quen được với nó.
3. Hãy từ bỏ thói quen ăn đồ cay
Văn hóa âm thực của Nhật Bản không giống như ẩm thực của Thái Lan và Hàn Quốc, các món ăn của Nhật Bản sẽ không còn cái vị cay nồng mà thay vào đó là sự thanh đạm vừa miệng, cho nên nếu bạn có thói quen sử dụng đồ ăn cay thì sẽ phải học cách quen dần với thức ăn không đồ cay.
4. Bạn phải luôn đúng giờ giấc 
Người Nhật họ làm việc rất giờ giấc, do vậy khi sang đây bạn cũng phải làm việc theo quy định bởi tác phong của người Nhật Bản là rất đúng hẹn. Họ ghét sự chậm trễ, lề mề.
5. Phải biết kính trọng người già
Nhật Bản là quốc gia có tuổi thọ trung bình cao Nhất thế giới, kèm với việc sinh đẻ có kế hoạch nên hiện tại đây là một quốc gia có tỷ lệ người già rất cao. Sang xuất khẩu lao động Nhật Bản, bạn đừng quên kính lão đắc thọ với những người già nhé, bởi như vậy vừa có được thiện cảm từ họ lại vừa tỏ ra mình là con người văn minh.

____________________________________

MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT VUI LÒNG LIÊN HỆ
Mr Dương – Trưởng phòng tư vấn – Công Ty Xuất Khẩu Lao Động Nhật Bản
Liên hệ tư vấn :  0988 332 093 
Website : http://dixkldnhatban.com/
Địa chỉ: Trung tâm dạy nghề huyện Thanh Trì, xã Liên Ninh, Thanh Trì, Hà Nội

5 lời khuyên cho lao động mới sang Nhật làm việc
5 (100%) 6 votes