Aichi Nhật Bản – Đôi nét về khí hậu, vị trí địa lý tỉnh Aichi

Aichi Nhật Bản là tỉnh có nền kinh tế rất phát triển với nhiều ngành nghề thủ công và công nghiệp nặng. Tỉnh Aichi được ví như trạm trung chuyển của nước Nhật. Aichi (Nhật: 愛知県 (Ái Tri Huyện) Aichi-ken?) là một tỉnh của Nhật Bản thuộc tiểu vùng Tokai, vùng Chubu. Thủ phủ là thành phố Nagoya. Đây là tỉnh có dân số đông thứ tư tại Nhật Bản, xếp sau Tokyo, Osaka và Kanagawa.

Đôi nét về tỉnh Aichi Nhật Bản, tìm hiểu về vị trí địa lý, thời tiết khi hậu cũng như phong tục tập quán của Aichi
                                            Đôi nét về tỉnh Aichi Nhật Bản

Thông tin về tỉnh Aichi Nhật Bản

Aichi được thành lập trên cơ sở sáp nhập ba tỉnh cũ là Owari, Mikawa và Ho. Sau thời kì cải cách Taika, Mikawa và Ho được nhập thành một. Đến năm 1871, sau khi hệ thống lãnh địa của các daimyo bị xóa bỏ, Owari trừ phần trên bán đảo Chita, được chuyển đổi thành tỉnh Nagoya. Sau đó, tỉnh Nagoya được đổi tên thành tỉnh Aichi vào tháng 4 năm 1872. Tháng 11 cùng năm, tỉnh cũ Nukuta được nhập vào Aichi.

Thủ phủ : Nagoya

Diện tích: 5.154 km²

Dân số: 7,483 triệu dân (đứng thứ 4 ở Nhật Bản)

Tỉnh Aichi có 35 thành phố: Nagoya (Thủ phủ), Toyohashi, Okazaki, Ichinomiya, Seto, Handa, Kasugai, Toyokawa, Tsushima, Hekiman, Kariya, Toyota, Anjo, Nishio, Gamagori, Inuyama, Tokoname, Konan, Komaki, Inazwa, Tokai, Obu, Chita, Chiryu, Owariasahi, Takahama, Iwakura, Nisshin, Tahara, Aisai, Kiyosu, Shinshiro.

Vị trí địa lý tỉnh Aichi Nhật Bản

Tỉnh Aichi tọa lạc trong khoảng trung tâm quần đảo Nhật Bản và bao quanh là các tỉnh Mie, Gifu, Nagano, và Shizuoka. Tỉnh Aichi giáp Thái Bình Dương về phía Nam, bao quanh là đường bờ biển Ise và Mikawa.

Tọa lạc ở phía Tây Tỉnh Aichi là đồng bằng lớn thứ hai của Nhật Bản – Đồng bằng Nobi, được sông Kiso bồi đắp. Bao quanh đồng bằng ở phía đông là những ngọn đồi Owari, những ngọn đồi này mở rộng về phía nam và hình thành nên bán đảo Chita. Sông Yahagi chảy qua trung tâm Tỉnh Aichi, từ dãy núi Mikawa đến đồng bằng Okazaki được bồi đắp nên nhờ dòng sông này. Phía đông của đồng bằng Toyohashi bồi đắp bởi dòng chảy của sông Toyo, chảy từ các ngọn núi Shitara, Yana, và Yumihari. Bán đảo Atsumi là phần mở rộng của đồng bằng Toyohashi.

Bản đồ tỉnh Aichi Nhật Bản

Khí hậu Aichi Nhật Bản

Khí hậu của Tỉnh Aichi khá ôn hòa do chịu ảnh hưởng của Hải lưu Kuroshio, một hải lưu của Thái Bình Dương. Thành phố Nagoya nằm ở vùng đồng bằng, đặc biệt nóng vào mùa hè, thành phố có nhiệt độ mùa hè cao hơn các thành phố ở vùng đất thấp là Okazaki và Toyohashi.

Lượng mưa trung bình hàng năm ở vùng núi Tỉnh Aichi tương đối cao hơn khu vực đồng bằng và bán đảo.

Khí hậu nơi đây khá giống với miền Bắc nước ta, với bốn mùa rõ rệt: mùa xuân thơ mộng với những cánh hoa anh đào mỏng manh, mùa hè với những cánh đồng hoa Chi anh rực rỡ, mùa thu nhuộm sắc đỏ trữ tình của những hàng cây phong,…

Điểm du lịch tỉnh Aichi

Các điểm du lịch đáng chú ý gồm có: bảo tàng kiến trúc ngoài trời Meiji Mura ở Inuyama; các công trình xây dựng cổ từ thời Meiji và Taishō được còn được bảo tồn tại đây, ngoài ra còn có công trình tái hiện hành lang của khách sạn Hoàng đế (Imperial Hotel) do Frank Lloyd Wright thiết kế (tên một khách sạn có thực ở Tokyo từ năm 1923 tới năm 1967).

Một số điểm du lịch khác như: nhà máy ô tô Toyota trong thành phố cùng tên, công viên khỉ ở Inuyama, lâu đài ở Nagoya, Okazaki, Toyohashi và Inuyama.

Do đặc điểm địa lý nằm trên bờ biển phía Đông nước Nhật, tỉnh Aichi có một số cảnh biển tự nhiên nhưng ngoài các bãi biển trên bán đảo Atsumi không có bãi biển nào khác đáng chú ý nếu so sánh với tỉnh liền kề là Shizuoka. Hầu hết điểm du lịch ở đây đều là các di tích lịch sử của vùng hoặc công trình nhân tạo.

Ẩm thực tỉnh Aichi

Đặt chân tới Aichi, bạn không thể bỏ qua những món ăn sau đây: Tôm kuruma, Cà ri Udon, Mì Kishimen, Bánh gạo nướng ở Aichi, Bánh gạo nướng ở Aichi, bánh su, Kem vị miso, Lẩu giấy bò wagu, Món cơm lươn nướng ..

Tình hình XKLĐ Nhật Bản tại Aichi

Aichi có nền kinh tế rất phát triển trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Mỗi năm Aichi thu hút hàng nghìn du khách, du học sinh và lao động đến từ các nước khác nhau trong đó có Việt Nam .

Các ngành nghề thu hút nhiều lao động nước ngoài nhất tại tỉnh Aichi đó chính là: xây dựng, may mặc, nông nghiệp, thực phẩm…Đây đều là những ngành yêu cầu công việc khá đơn giản, ổn định, có nhiều việc làm thêm và thu nhập khá cao. Đặc biệt là ngành nông nghiệp Aichi phát triển rất mạnh.

Nếu các bạn cũng có mong muốn đi xuất khẩu lao động ở Aichi Nhật Bản hãy gọi ngay cho chúng tôi theo hotline 0988 332 093 để được đăng ký các đơn hàng XKLĐ Nhật Bản ở Aichi nhé.

Aichi Nhật Bản – Đôi nét về khí hậu, vị trí địa lý tỉnh Aichi
5 (100%) 6 votes