Các câu hỏi khi phỏng vấn Xklđ Nhật Bản thường gặp

Các câu hỏi khi phỏng vấn Xklđ Nhật Bản là gì? cách trả lời phỏng vấn tiếng nhật như thế nào? kinh nghiệm phỏng vấn với người nhật ? là thắc mắc của rất nhiều bạn trẻ hiện nay khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Khâu phỏng vấn là phần quan trọng nhất trong quy trình đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, nó quyết định việc bạn có được lựa chọn vào đơn hàng đi Nhật đó không. Vì thế, trước khi đi phỏng vấn bạn nên tìm hiểu về nhà tuyển dụng và phong cách phỏng vấn của họ một cách kỹ càng để tạo được ấn tượng với họ

Các câu hỏi khi phỏng vấn Xklđ Nhật Bản thường gặp và cách trả lời
    Các câu hỏi khi phỏng vấn Xklđ Nhật Bản thường gặp

Dưới đây, chúng tôi sẽ cung cấp đến các bạn các câu hỏi khi phỏng vấn Xkld Nhật Bản thường gặp để các bạn tham khảo.

1. Bạn hãy giới thiệu ngắn gọn về bản thân?

Đây là câu hỏi phổ biến nhất, thường gặp nhất và quan trọng nhất. Hầu như nhà tuyển dụng nào cũng sẽ hỏi bạn câu hỏi này đầu tiên. Câu hỏi này tưởng chừng dễ, nhưng nếu trả lời không khéo bạn rất dễ rơi vào vòng luẩn quẩn và gây mâu thuẫn với các câu hỏi sau. Nhà tuyển dụng sẽ căn cứ vào câu hỏi này để biết được tính cách và trình độ của bạn.

Lời khuyên : Nhà tuyển dụng rất hay để ý đến sắc thái gương mặt và thái độ của bạn. Bởi vậy, bạn hãy tỏ vẻ tự tin và trả lời thật thoải mái. Hãy luôn mỉm cười và cố gắng nhìn vào mắt hoặc tâm chán của họ. Trả lời dứt khoát và ngắn gọn, đừng giải thích quá nhiều. Hãy thể hiện mình là người cẩn thận trong công việc, thật thà và luôn luôn biết lắng nghe. Đây là những đức tính được nhà tuyển dụng đánh giá rất cao.

2. Hãy nói về điểm mạnh của bạn?

Đây là lúc bạn thể hiện bản thân mình cũng như những hiểu biết về nhà tuyển dụng. Bạn hãy nói một cách thật thoải mái và ngắn gọn về điểm mạnh của bạn. Đừng kể miên man và dài dòng, vừa tốn thời gian lại vừa khiến bạn gặp phải rắc rối nếu động đúng đến vấn đề mà nhà tuyển dụng muốn truy hỏi bạn đến cùng.
Lời khuyên: Bạn nên liệt kê từ 2 đến 3 điểm mạnh liên quan đến các nhu cầu của nhà tuyển dụng, dựa trên quá trình tìm hiểu và thông tin có được về công ty.

Mẹo nhỏ: Điểm mạnh của bạn đừng quá “to”, quá hoành tráng vì người Nhật không thích ứng viên nào quá tham vọng, họ sợ bạn sang đó rồi lại trốn ra ngoài. Bạn nên nói các điểm mạnh mà bạn thích.

3. Vậy còn điểm yếu của bạn thì sao?

Thông thường, câu hỏi này sẽ được hỏi trước hoặc sau khi hỏi về điểm mạnh của bạn. Nếu hỏi trước, bạn nên nói thật về yếu điểm của bạn. Nếu hỏi sau hãy trả lời một cách thật hài hước nhưng không thiếu phần nghiêm túc, chẳng hạn: Mọi người thường nói nhút nhát, ít nói sau sẽ không làm được việc lớn và tôi cũng nghĩ vậy.

Mẹo nhỏ: Hãy trả lời điểm gì mà bạn thấy bạn kém nhất. Người Nhật đánh giá rất cao những người thật thà, chân thật. Vì vậy tốt nhất bạn hãy nói cái gì làm cho bạn sợ nhất hay việc gì bạn làm kém nhất.

4. Tại sao bạn lại ứng tuyển vào công việc này?

Đây là câu hỏi mà thể hiện sự cẩn thận của bạn. Với câu hỏi này, nhà tuyển dụng muốn nghe câu trả lời cho thấy bạn có đầu tư suy nghĩ chứ không chỉ gửi hồ sơ xin việc đi vì có thông báo tuyển dụng. Bạn hãy thể hiện là mình đang là người cần tìm việc và đã tìm hiểu công việc này rồi.

Mẹo nhỏ: Bạn hãy nói những hiểu biết của bạn về công việc mà bạn tham gia ứng tuyển và nếu trúng tuyển, làm việc này thì chắc chắn là bạn sẽ gắn bó lâu dài. Hãy cho họ biết là dự tính của bạn sang làm việc này, vì sau này bạn về Việt Nam bạn muốn làm như vậy cho tốt.

5. Bạn yêu cầu mức lương bao nhiêu?

Nếu có câu hỏi này thì đây có lẽ là câu hỏi khó và nhạy cảm với nhiều ứng viên khi đi tìm việc làm. Bởi lẽ đây là một phần quyết định bạn có được nhà tuyển dụng lựa chọn hay không.

Mẹo nhỏ: Hầu hết các công ty Nhật đều trả mức lương cơ bản tối thiểu vùng của Nhật Bản cho lao động. Nên bạn chú ý là đừng đòi hỏi lương cao. Hãy trả lời là tôi sẽ nhận lương theo quy định của công ty và tôi sẽ cố gắng làm việc tốt, tôi nghĩ tôi làm việc tốt thì tôi sẽ được các ông cho làm tăng ca thêm, vì vậy lương tôi cao hơn.

Chú ý: Đừng bao giờ trả lời cho họ biết là mình muốn lương rất cao, nếu chủ nói không có việc làm thêm thì bạn hãy trả lời là tôi sẽ học tiếng Nhật để về VN sau này dùng

6. Bạn sẽ làm gì với số tiền có được khi về nước?

Đây lại là một câu hỏi khó và nhạy cảm với nhiều ứng viên. Bởi lẽ qua câu trả lời của bạn, nhà tuyển dụng sẽ hiểu một phần nào về định hướng tương lai của các bạn. Không chỉ vậy, câu trả lời của bạn quyết định bạn có được chọn hay không, vì vậy hãy cẩn thận.

Lời khuyên: Đa số các nhà tuyển dụng đều muốn biết cách “tiêu” tiền của bạn sau khi về nước. Bởi họ có thể căn cứ vào câu trả lời của bạn để đánh giá con người bạn, vì vậy hãy suy nghĩ trước khi trả lời. Những câu trả lời như: Đầu tư và phát triển nghề mình đã được học hoặc làm tại nước ngoài, lo cho gia đình ..

7. Tại sao bạn lại muốn làm việc tại Nhật Bản?

Nhà tuyển dụng muốn biết xem bạn đã có những tìm hiểu gì về đất nước, con người, môi trường làm việc mà bạn muốn đến.

Bạn nên trả lời một số hiểu biết của bạn về những vẻ đẹp về nhất nước Nhật Bản, đức tính, thái độ mà bạn có thể học từ đất nước này. Bên cạnh đó, hãy thể hiện sự hiểu biết của mình về công ty bạn đang ứng tuyển và công việc mà mình sẽ làm nếu trúng tuyển. Bên cạnh đó, hãy thể hiện rằng bạn muốn gắn bó và làm việc lâu dài với họ.

8. Bạn đã từng làm việc ở đâu và tại sao lại nghỉ việc ở công ty cũ?

Đây là cơ hội tốt để thể hiện được tính cách, quan điểm sống, quan điểm làm việc của bạn. Người Nhật đánh giá rất cao về yếu tố con người qua câu hỏi này. Họ muốn nhìn thấy sự nỗ lực, vươn lên trong công việc, mong muốn, khao khát được cống hiến cho doanh nghiệp mà mình làm.

Lời khuyên: Nên sử dụng một số câu trả lời như: tôi muốn tìm kiếm cơ hội làm việc tại các công ty Nhật vì tôi muốn học hỏi cách làm việc của người Nhật; tôi muốn tìm kiếm công việc phù hợp hơn để phát huy được những năng lực của bản thân…

_____________________________________

MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT VUI LÒNG LIÊN HỆ
Mr Dương – Trưởng phòng tư vấn – Công Ty Xuất Khẩu Lao Động Nhật Bản
Liên hệ tư vấn :  0988.332.093 
Website : http://dixkldnhatban.com/
Địa chỉ: Trung tâm dạy nghề huyện Thanh Trì, xã Liên Ninh, Thanh Trì, Hà Nội

Tag : kinh nghiệm phỏng vấn với người nhật,phỏng vấn thực tập sinh nhật bản,phỏng vấn tu nghiệp sinh,cách trả lời phỏng vấn tiếng nhật,mục đích đi nhật của bạn là gì,phỏng vấn với sếp nhật,kinh nghiem khi di phong van xkld nhat ban,những câu hỏi phỏng vấn thực tập

Các câu hỏi khi phỏng vấn Xklđ Nhật Bản thường gặp
5 (100%) 6 votes