Cách để trúng tuyển đơn hàng XKLĐ khi chưa biết tiếng Nhật?

Hiện nay nhu cầu đi xuất khẩu lao động Nhật Bản rất cao, nhưng không phải chỉ có các bạn biết tiếng mới có thể qua Nhật làm việc,ở bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn có thể trúng tuyển đơn hàng XKLĐ Nhật Bản khi chưa biết tiếng Nhật?.

1. Đừng tự ti với vốn tiếng Nhật ít ỏi của mình
Nhiều bạn nghĩ rằng mình sẽ không thể nói tốt được khi chỉ có 1-2 tháng học tiếng Nhật căn bản trước khi tham gia thi tuyển. Nhưng bạn biết đấy, hầu hết thực tập sinh trước khi đăng ký tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản thì năng lực tiếng Nhật là con số 0. Sự khác biệt lớn nhất ở đây chính là sự cố gắng nỗ lực cũng như khả năng tự tin trong giao tiếp của mỗi bạn.
Hãy tự tin nói những gì mà bạn đã được các giao viên ở trung tâm đào tạo chỉ dạy, đồng thời luôn nở một nụ cười như vậy bạn đã đủ để dành được điểm cao hơn so với những ứng viên khác.
Lời khuyên của chúng tôi: Tất cả mọi người đều có xuất phát điểm như nhau và để thành công bạn cần có sự cố gắng hơn những người khác. Đồng thời hãy quan tâm đến những tác phong ăn mặc, đi lại, cử chỉ giao tiếp dù là những điều nhỏ nhất bởi người Nhật họ rất nhạy cảm trong việc quan sát vẻ bề ngoài của người đối diện.
2. Những kỹ năng cần thiết khi đi phỏng vấn xuất khẩu lao động Nhật Bản
Trước khi tham gia phỏng vấn mỗi bạn sẽ được phát số báo danh, khi được nhà tuyển dụng gọi thì bạn sẽ gõ của 3 tiếng và nói to câu xin phép vào bằng tiếng Nhật. Khi nhân được sự đồng ý của người phỏng vấn thì bạn bước vào và đứng trước nhà tuyển dụng sau đó chào theo đúng tư thế mà giáo viên đã hướng dẫn cho các bạn. Khi được nghe Nhà tuyển dụng mời ngồi thì các bạn mới được ngồi và phải xin phép trước khi ngồi nhé.
Trong các bài viết trước chúng tôi đã đề cập tới một một số câu hỏi khi phỏng vấn đi Xkld Nhật Bản
Về cơ bản, theo kinh nghiệm của chúng tôi điểm quan trọng nhất chính là câu hỏi giới thiệu bản thân đầu tiên của nhà tuyển dụng. Bạn phải trả lời thật tốt ngay ở câu hỏi này. Những câu sau nếu bạn không biết trả lời tiếng Nhật thì có thể nói băng tiếng Việt sẽ có người phiên dịch hỗ trợ bạn.
– Về phần giới thiệu Bản thân bạn CẦN NÓI rõ ràng và thật trôi chảy các ý sau:
1.1. Xin chào (lần đầu tiên)
1.2. Tôi tên là:……….
1.3. Năm nay bao nhiêu tuổi ?
1.4. Đến từ đâu ?
1.5. Gia đình có bao nhiêu người ?
1.6. Chuyên muôn ?
1.7. Sở thích ?
1.8. Nguyện vọng ?
1.9. Cam kết
1.10. Mong được giúp đỡ
Bên cạnh việc phỏng vấn thông qua kỹ năng giao tiếp một số doanh nghiệp họ còn phỏng vấn thi tuyển thông qua kỹ năng tay nghề, nhanh tay, nhanh mắt. Bạn có thể tham khảo bài viết người Nhật phỏng vấn thực tập sinh như thế nào? để hiểu rõ hơn về 1 số hình thức phỏng vấn của họ.
Cách để trúng tuyển đơn hàng XKLĐ khi chưa biết tiếng Nhật?
5 (100%) 6 votes