Có nên đi làm may mặc tại Nhật Bản hay không ?

Có nên đi làm may mặc tại Nhật Bản hay không ? là thắc mắc của rất nhiều bạn nữ có tay nghề may, qua bài viết này chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một vài thông tin để bạn có thể đưa ra quyết định có nên đi làm lao động tại Nhật Bản theo đơn hàng may mặc hay không ?

Để đáp ứng được nhu cầu nhân công trong tình trạng dân số đang già hóa như hiện nay, chính phủ Nhật đã đồng ý cho các xí nghiệp, nhà máy Nhật tuyển lao động nước ngoài vào làm việc. Với lợi thế là nước có ngành may mặc phát triển, lao động lại khéo tay cho nên những lao động Việt Nam trong ngành may mặc luôn được các xí nghiệp Nhật Bản ưu tiên tuyển dụng. Còn về phía lao động Việt Nam chúng ta, tại sao lại nên đi làm may tại Nhật Bản? Tôi và các bạn cùng nhau đi tìm lời giải đáp cho câu hỏi này nhé!

Có nên đi làm may mặc tại Nhật Bản hay không
                      Có nên đi làm may mặc tại Nhật Bản hay không

Dưới đây tôi sẽ đưa ra 5 lý do bạn nên chọn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản theo đơn hàng may mặc :

1.  Phổ biến cho nhiều đối tượng lao động

Sẽ có rất nhiều các đơn hàng phù hợp với các bạn như: giặt là, may mặc mà không cần đòi hỏi yêu cầu quá cao. Những công việc này phù hợp với các lao động nữ trong độ tuổi 19 – 35, đã tốt nghiệp THCS trở lên và có kinh nghiệm ngành may. Đối với một số đơn hàng may mặc tại Nhật Bản, nếu chưa có kinh nghiệm sẽ được đào tạo trước khi xuất cảnh.

2. Mức lương hấp dẫn

Trung bình, các bạn sẽ làm 8h/ngày và 5 ngày/tuần, mức lương hàng tháng bạn nhận được 130.000 – 150.000 ¥ chưa tính tăng ca, tương đương với 26 – 30 triệu đồng/tháng. Thử hỏi nếu bạn làm công nhân ở Việt Nam sau mấy tháng bạn sẽ có được số tiền này? Ít nhất cũng 5 đến 6 tháng nếu bạn cật lực tăng ca phải không ạ? Một điều đáng mừng đó là, kinh tế Nhật Bản đang phát triển rất mạnh mẽ khả năng tỷ giá đồng yên tăng lên là rất cao. Điều đó chứng tỏ, mức lương của những bạn đi xkld Nhật Bản không chỉ dừng lại ở 26-30 triệu mà còn cao hơn thế.

3. Được học tập và làm việc trong môi trường tuân thủ nguyên tắc

Khi làm việc tại đây các bạn không chỉ có được mức lương hấp dẫn mà còn được tiếp xúc với công nghệ máy móc hiện đại, được tích lũy kinh nghiệm và hơn cả đó là làm việc trong môi trường nghiêm ngặt. Đừng lo lắng, điều này hoàn hoàn có lợi cho bạn, khi được tôi luyện trong môi trường đó bạn sẽ được rèn luyện tính kỷ luật và tuân thủ nguyên tắc đã đề ra. Nếu cố gắng học hỏi, say mê và biết lắng nghe bạn sẽ được sự tin cậy và hài lòng của các ông chủ người Nhật, điều này hoàn toàn có lợi khi bạn muốn tăng ca làm thêm hay đề xuất tăng lương.

4. Được tiếp xúc với nếp sống văn minh bậc nhất thế giới

Nhắc đến Nhật Bản ai cũng biết đây là một đất nước nổi tiếng với nếp sống văn minh, khoa học và nguyên tắc. Ở họ chúng ta có rất nhiều điểm để học hỏi như giờ giấc chính xác tới từng phút, sẽ không có chuyện đến muộn vì tắc đường hay một lý do nào đó. Trong công xưởng ngành may mặc Nhật Bản, giờ làm việc tuyệt đối không có tình trạng làm việc riêng hay tán gẫu buôn chuyện. Trong công việc họ luôn cẩn thận, tỉ mỉ, tuân thủ đúng quy trình để cho ra sản phẩm đạt tiêu chuẩn đã đề ra. Khi đi mua hàng ở nơi công cộng sẽ hông có chuyện chen lấn, xô đẩy mà tuần tự xếp hàng cho tới lượt mình. Hay khi tham gia giao thông, chúng ta khó có thể bắt gặp cảnh tắc đường, lấn làn hay vượt ẩu, đó là lý do Nhật Bản là nơi có tỷ lệ tai nạn giao thông thấp nhất thế giới. Dù là giao tiếp bên ngoài hay trong chính gia đình nhỏ của họ, chúng ta đều thấy rõ được sự tôn trọng, lễ phép, nhường nhịn nhau… Đó chính là lối sống tuân thủ nguyên tắc mà mỗi công dân Nhật Bản đều được giáo dục ngay từ nhỏ.

5. Cơ hội phát triển khi về nước

Đối với lao động ngành may mặc tại Nhật, sau khi làm việc ở Nhật về, bạn có thể tự tin đi xin việc ở những doanh nghiệp Việt – Nhật và cơ hội trúng tuyển rất cao. Bởi các ông chủ luôn đánh giá cao những bạn đã từng đi làm việc ở Nhật, được rèn luyện trong môi trường nghiêm khắc, kỷ luật cao. Vì khả năng làm việc hoàn toàn vượt trội với lao động trong nước nên mức lương thực tế bạn nhận được là khoảng 15 – 25tr/tháng tùy vào kỹ năng, tác phong làm việc. Hay với những bạn có khả năng giao tiếp tiếng Nhật đạt trình độ N2, bạn cũng có thể quay trở lại chính trung tâm của chúng tôi tham gia vào chương trình giảng dạy tiếng Nhật cho các lao động với mức lương hấp dẫn. Ngoài ra, với tay nghề, kinh nghiệm và số vốn tích lũy được bạn hoàn toàn có khả năng tự mình kinh doanh nâng cao chất lượng cuộc sống.

Tag : dệt may nhật bản,xuat khau lao dong nhat ban nganh may mac,công ty may mặc của nhật,ngành may mặc ở nhật bản,công ty may ở nhật bản,có nên đi nhật làm việc không,ngành dệt may ở nhật bản,ngành dệt ở nhật bản

Có nên đi làm may mặc tại Nhật Bản hay không ?
5 (100%) 6 votes