Đặc điểm nền nông nghiệp Nhật Bản – Xkld Nhật Bản

Bài viết này chúng ta hãy cùng tìm hiểu những đặc điểm nên nông nghiệp Nhật Bản để giúp các bạn đang có nhu cầu đi lao động tại Nhật Bản có cái nhìn chính xác nhất

Nhật Bản là một cường quốc nông nghiệp với sự đầu tư cho nông nghiệp và những sản phẩm mà họ đang có, cộng với thu nhập “khủng” của nông dân, Nhật Bản thực sự là một cường quốc về nông nghiệp – bên cạnh thế mạnh về công nghiệp và công nghệ điện tử.

Những đặc điểm nền nông nghiệp Nhật Bản
          Những đặc điểm của nền nông nghiệp Nhật Bản

Nhật Bản là nước có dân số già, nông dân đa số là những người lớn tuổi. Những năm gần đây, việc đào tạo nguồn nhân lực trẻ kế cận và phát triển công nghệ lai tạo giống, cải tạo đất đang được nước này đẩy mạnh. Đây được xem là “giải pháp” để phát triển nông nghiệp ở Nhật Bản trong tương lai. Do đó nhu cầu tuyển dụng lao động từ các nước khác là rất lớn trong đó có Việt Nam.

Hiện nay nền nông nghiệp của nhật bản rất phát triển khi áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất, từ đó nâng cao sản lượng nông nghiệp lên vượt bậc.

Ngành nông nghiệp có vai trò thứ yếu trong nền kinh tế Nhật Bản, chiếm khoảng 0,1% trong tổng GDP của Nhật Bản.- Diện tích đất nông nghiệp ít.
– Nền nông nghiệp phát triển theo hướng thâm canh, áp dụng nhanh những tiến bộ khoa học – kĩ thuật và công nghệ hiện đại để tăng năng suất cây trồng, vật nuôi và chất lượng nông sản.
– Chi phí sản xuất cao và nền nông nghiệp chịu ảnh hưởng nhiều thiên tai nên giá nông phẩm của Nhật Bản thuộc loại cao nhất thế giới.
– Ngành trồng trọt có vị trí quan trọng trong nền nông nghiệp của Nhật Bản, chiếm hơn 80% tổng giá trị sản lượng nông nghiệp. Ngành chăn nuôi cũng tương đối phát triển.

Những năm gần đây Chính phủ Nhật Bản đã có nhiều chính sách khuyến khích, hỗ trợ những sinh viên tham gia học các chuyên ngành về nông nghiệp. Bên cạnh đó hệ thống các trường đào tạo chuyên ngành về nông nghiệp cũng nới rộng chi nhánh về địa phương nhằm giúp sinh viên có điều kiện học tập hơn. Cùng với đó là tạo việc làm sau khi ra trường

Ở Nhật Bản, ngoài những trường đại học, cao đẳng đào tạo chuyên ngành về nông nghiệp, để hỗ trợ người dân trong việc sản xuất nông nghiệp còn có hàng nghìn trung tâm cải tạo đất, trung tâm phổ cập và cải tiến nông nghiệp và hàng chục viện nghiên cứu thí điểm nông nghiệp.

Tag: sản xuất nông nghiệp ở nhật bản, thành tựu nông nghiệp nhật bản, nông nghiệp ở nhật bản, hình ảnh nông nghiệp nhật bản, ngành nông nghiệp nhật bản,

Đặc điểm nền nông nghiệp Nhật Bản – Xkld Nhật Bản
5 (100%) 6 votes