4 Điều cần tránh khi phỏng vấn XKLĐ Nhật Bản

Khi bạn đăng ký tham gia đi xuất khẩu lao động Nhật Bản thì sẽ phải trải qua một đợt phỏng vấn trực tiếp bởi những công ty Nhật họ muốn tìm hiểu rõ hơn về kỹ năng, kinh nghiệm, cách ứng xử, giao tiếp của ứng viên đó như thế nào? 

Bên cạnh việc phải chỉnh đốn trang phục, đầu tóc gọn gàng, tác phong nghiêm chỉnh thì bạn cần tránh những lỗi dưới đây để ghi điểm trong mắt xí nghiệp Nhật Bản, qua đó dễ dàng trúng tuyển các đơn hàng hơn.
1. Tâm lý “Đi cho biết”
Không điều gì khiến nhà tuyển dụng cảm thấy bực mình bằng việc phỏng vấn 1 ứng viên có thái độ không quan tâm tới công việc, hoặc trả lời câu hỏi liên quan đến công việc một cách hời hợt. Họ sẽ cảm thấy mình không được tôn trọng.
Thay vào đó nên trả lời bằng những câu kiểu như “để học hỏi kinh nghiệm làm việc”, “kiếm thu nhập để phát triển kinh tế”, “vừa làm, vừa học tiếng Nhật...”
2. Nghe điện thoại khi đang phỏng vấn
Đây là một trong nhưng điều tối kỵ trong khi phỏng vấn, nhà tuyển dụng họ sẽ cho rằng bạn thiếu lịch sự và thiếu tôn trọng họ, do đó trước khi vào phòng tốt nhất bạn nên tắt nguồn điện thoại, chuyển sang chế độ yên lặng để tránh ảnh hưởng đến quá trình phỏng vấn.
3. Nói lang man
Người Nhật họ không có thói quen ăn nói rườm rà, lan man, khi được đề cập đến vấn đề nào đó thì bạn chỉ cần trả lời ngắn gọn và đủ ý cho câu hỏi đó. Tránh trường hợp nói về cuộc sống gia đình, thói quen, sở thích của bản thân nếu không được nhà tuyển dụng yêu cầu.
4. Quá tự hào về bản thân
Nói về kinh nghiệm, kỹ năng làm việc thường sẽ mang lại nhiều lợi thế cho ứng viên. Tuy nhiên, điều này cũng có thể là “con dao 2 lưỡi” bạn cần khéo léo để tránh bị nhà tuyển dụng đánh giá bạn là người quá khoe khoan? Do đó, bạn nên khiêm tốn, đừng sử dụng những lời lẽ quá tự tin, tự hào về bản thân.

Tag: phỏng vấn tu nghiệp sinh,phong van di nhat nhu the nao,kinh nghiệm phỏng vấn với người nhật,nhung cau hoi hay khi phong van xuat khau lao dong,kinh nghiệm khi di phong van don hang nông nghiệp,nhung cau tra loi hay trong thi tuyển don hang tai nhat,nhung cau hoi hay de hoi nguoi nhat,các câu hỏi khi phỏng vấn xklđ nhật bản

4 Điều cần tránh khi phỏng vấn XKLĐ Nhật Bản
5 (100%) 6 votes