Hướng dẫn làm hồ sơ lý lịch đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Bài viết này tôi sẽ hướng dẫn các bạn chi tiết các thủ tục làm hồ sơ lý lịch đi xuất khẩu lao động Nhật Bản mới nhất năm 2017 – 2018

Xuất Khẩu Lao Động Nhật Bản được nhiều người lao động Việt Nam lựa chọn là con đường mới trong việc xóa đói giảm nghèo. Tuy nhiên không phải ai cũng nắm bắt rõ được các loại giấy tờ, thủ tục cần phải chuẩn bị để đăng kí tham gia. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ tiếp tục giải đáp toàn bộ những thắc mắc đó.

1. Sơ yếu lý lịch

– Số lượng yêu cầu : 2 bản
– Yêu cầu người lao động ra hiệu sách, đại lý văn phòng phẩm mua 2 bộ hồ sơ, sau đó lấy lại 2 bản (trích ngang) màu xanh , kê khai toàn bộ thông tin cá nhân và gia đình. Khai đầy đủ: Quá trình thời gian học tập, công tác, thông tin Bố , Mẹ, Anh, Chị, Em ruột, ( Vợ, Chồng, Con đối với các bạn đã kết hôn).
(LƯU Ý: Người lao động phải khai đầy đủ, chi tiết các thông tin cá nhân và gia đình ( Bao gồm thông tin Bố, Mẹ, Vợ, Chồng, Con, Anh, Chị, Em ruột, Quá trình học tập, công tác) Phải ghi rõ từ tháng nào, năm nào, đến tháng nào năm nào, học ở đâu, làm ở đâu. Bản trích ngang phải được dán ảnh 4×6 và đóng dấu giáp lai vào ảnh.
– Hồ sơ cần được xin dấu xác nhận của UBND xã, phường nơi lao động đăng ký hộ khẩu thường trú.

2. Hộ Khẩu gia đình

– Số lượng yêu cầu: 2 bản
– Mang hộ khẩu gia đình (có tên của bạn trong hộ khẩu) đi photo thành 3 bản
(LƯU Ý: Phải photo 3 bản, vì lý do Bộ phận Hành chính một cửa tại UBND Xã, Phường thường giữ lại 01 bản để lưu, tất cả các trang của quyển Hộ khẩu phải được photo trên khổ giấy A4, tất cả được xòe ra 1 mặt và đóng dấu giáp lai).
– Hồ sơ cần được xin dấu xác nhận của UBND xã, phường nơi lao động đăng ký hộ khẩu thường trú.

3. Giấy khai sinh

– Số lượng yêu cầu:  2 bản (hai bản).
– Giấy khai sinh photo công chứng (nếu là bản gốc)
– Nếu bị mất giấy Khai sinh gốc thì bạn phải đến UBND Xã, Phường gặp Cán bộ Tư pháp để xin cấp lại, yêu cầu nộp 2 bản chính nếu là bản sao cấp lại.
– Nếu Giấy khai sinh, CMND, Hộ khẩu, Bằng cấp và các loại giấy tờ liên quan không trùng tên, họ, thì phải có xác nhận bằng quyết định thay tên, thay đệm, thêm đệm, bớt đệm, đổi họ…của Sở Tư Pháp Tỉnh, Thành Phố.

4. Chứng minh nhân dân

– Số lượng yêu cầu: 2 bản (hai bản). (Lưu ý: Photo 2 mặt CMND trên 1 mặt giấy A4)
– Nếu bị mất CMND thì bạn phải đến Đội quản lý Hành chính và trật tự xã hội Công an Quận, hoặc  CA Huyện nơi bạn cư trú để xin cấp lại, để đảm bảo thuận tiện cho cán bộ tuyển dụng và người lao động thì khi nhập học mang theo giấy hẹn trả CMND đi theo để chứng minh tính xác thực của sự việc).
– Các lỗi hay mắc của bạn khi photo CMND : Photo trên giấy khổ A5, thậm chí có bạn còn photo nhỏ hơn nữa. Photo trên khổ A4 nhưng lại photo thành 2 mặt của một trang giấy. Các lỗi này thường hay mắc đối với bạn quê ở Quảng trị, Hà tĩnh, Nghệ an, Thanh hóa, Phú thọ, Thái nguyên… và một số địa phương có ít người tham gia chương trình đi lao động Nhật bản.

5. Bằng tốt nghiệp các loại

– Số lượng yêu cầu: Mỗi loại bằng tốt nghiệp 2 bản (hai bản). (Photo ra mặt giấy A4, không cần photo mặt bìa sau)
( LƯU Ý: Bằng tốt nghiệp ở đây được hiểu là: Chứng chỉ nghề, bằng cấp 3, bằng trung cấp, bằng cao đẳng, bằng đại học. Có những đơn tuyển dụng chỉ yêu cầu bằng Cấp 2. Nếu bạn đã có chứng chỉ tiếng Nhật và các loại chứng chỉ tay nghề do các tổ chức Nước ngoài cấp thì đây chính là lợi thế ưu tiên . Không cần phải nộp các loại chứng chỉ như tiếng Anh, và các loại giấy tờ không liên quan gì đến chương trình đi lao động tại Nhật bản).

– Cụ thể như sau:
+ Các bạn đã tốt nghiệp Đại học, thì chỉ cần nộp Bằng Cấp 3 và Bằng Đại học.
+ Các bạn đã tốt nghiệp Cao đẳng, thì chỉ cần nộp Bằng cấp 3 và bằng Cao đẳng.
+ Các bạn có chứng chỉ nghề thì nộp chứng chỉ nghề và bằng Cấp 3.
+ Các bạn tốt nghiệp cấp 2 (do tiêu chí đơn hàng) thì nộp bằng Cấp 2.
+ Nếu chưa lấy được Bằng chính thì nộp GIẤY CHỨNG NHẬN TÔT NGHIỆP TẠM THỜI, BẢNG ĐIỂM, nhưng đến khi đỗ đơn hàng thì bắt buộc phải nộp bằng chính (photo chứng thực).

– Ngoài ra bạn nào có chứng chỉ tiếng Nhật và chứng chỉ nghề do các tổ chức Nước ngoài cấp thì nộp cùng theo hồ sơ.
– Nếu BẰNG CẤP mà các bạn ĐI XIN XÁC NHẬN SAO Y BẢN CHÍNH Ở NƠI KHÁC (Không phải nơi bạn cư trú, thì phải mang theo bằng gốc đi để đối chiếu).

6. Giấy Xác nhận Nhân sự

– Số lượng yêu cầu: 01 (một bản)
– Yêu cầu bạn đến UBND Xã, Phường nơi bạn cư trú, gặp Trưởng hoặc Phó Công an Xã, Phường để xin. Giấy này phải được gián ảnh 4*6 vào góc trái của văn bản, đóng dấu giáp lai của Công an Xã, Phường.

(LƯU Ý: Do công tác hướng dẫn của hệ thống Pháp luật chưa được được thống nhất, nên một địa phương vẫn gọi là GIẤY XÁC NHẬN HẠNH KIỂM.Hoặc GIẤY XÁC NHẬN THÂN NHÂN. Tóm lại là tên gọi thì có thể khác nhau, nhưng cứ có dấu xác nhận của Cơ quan Công an Xã, Phường nơi bạn cư trú, là được.)

7. Giấy Xác nhận Tình trạng Hôn nhân

– Số lượng yêu cầu: 01 (một bản)
– Đối với những bạn chưa đăng ký kết hôn thì yêu cầu bạn đến UBND Xã, Phường nơi bạn cư trú, gặp Trưởng hoặc Phó Ban tư pháp Xã, Phường để xin giấy Xác nhận tình trạng Hôn nhân

(LƯU Ý: Do công tác hướng dẫn của hệ thống Pháp luật chưa được được thống nhất, hơn nữa một địa phương do cán bộ thực thi công vụ không hiểu loại giấy này nó thế nào. Hoặc bạn tự tra cứu trên Google – Gõ vào ô tìm kiêm: Mẫu TP/HT-2010-XNHN.2 sau đó in ra, điền thông tin vào. Mang ra UBND Xã, Phường (nơi bạn cư trú) để xin xác nhận.)

– Đối với những bạn đã đăng ký kết hôn  thì Yêu cầu bạn mang đăng ký kết hôn của mình đi photo làm 2 bản.
– Đối với trường hợp đã ly hôn, yêu cầu các bạn photo quyết định sử ly hôn của tòa án.

8.  Ảnh thẻ (Bắt buộc chụp tại công ty)

Khi lên nộp hồ sơ tham gia người lao động có thể đem theo 3 ảnh 4*6 để làm thủ tục khám sức khỏe, sau đó khi trúng tuyển người lao động sẽ phải chụp ảnh tại công ty (phí 80.000đ)
Số lượng yêu cầu:
– 12 ảnh 4×6
– 12 ảnh 3×4
– 06 ảnh 3.5×4.5
– 06 ảnh 4.5×4.5
– 06 ảnh 3,5×3,5
(LƯU Ý:   Ảnh phải được chụp trên phông nền trắng,mặc áo sáng màu, đầu tóc gọn gang. Nếu các bạn chup được ở nhà mang theo hồ sơ rồi thì thôi, nếu không chụp được ở nhà thì lên chụp ảnh tại Công ty).

9. Ảnh Gia đình

– Số lượng yêu cầu: 01 (một ảnh)
– Ảnh chụp chung các thành viên trong gia đình ( kích thước 12×20).

10. Hộ chiếu (có thể nộp sau)

– Số lượng cần: 01 (một quyển)
– KHI LÀM HỒ SƠ NHẬP HỌC YÊU CẦU CÁC BẠN LÀM HỘ CHIẾU LUÔN, CÔNG TY KHUYẾN KHÍCH VIỆC NÀY, TUY NHIÊN trong trường hợp các bạn chưa làm kịp thì :
– Ngay sau khi bạn được thông báo trúng tuyển chính thức (theo quy định thì các bạn sẽ được nghỉ từ 5 – 7 ngày để về nhà, trong khoảng thời gian nghỉ này yêu cầu bạn đi làm hộ chiếu ngay, tất nhiên là không lấy ngay được hộ chiếu, nhưng khi lên Công ty để hoàn thiện thủ tục nhập học trúng tuyển phải trình được giấy hẹn trả hộ chiếu của cơ quan Công an.
– Căn cứ vào giấy hẹn này, bộ phận Kiểm soát sẽ gửi danh sách xuống trung tâm đào tạo để TTĐT sắp xếp lịch hợp lý cho các em về lấy hộ chiếu để hoàn thiện hồ sơ Xuất cảnh

(NƠI LÀM HỘ CHIẾU: PHÒNG QUẢN LÝ XUẤT NHẬP CẢNH CÔNG AN TỈNH, THÀNH PHỐ NƠI  CÁC BẠN CƯ TRÚ).

11. Đơn tự nguyện (Làm tại công ty)

– Đơn đã có mẫu sẵn, khi lên Công ty khai Form nhập học , yêu cầu các bạn chỉ việc điền đầy đủ thông tin và ký vào đơn.

12. Khai FORM thông tin (Làm tại công ty)

– Khai theo mẫu tại Công ty.

13. Dịch thuật các văn bằng, chứng chỉ. (Làm tại công ty)

– Các loại văn bằng, chứng chỉ phải được dich ra tiếng Anh (Lưu ý: Có một số đơn hàng do đối tác Nhật yêu cầu, nên phải dịch sang tiếng Nhật). Chi phí từ 100.000 – 200.000đ
– Mỗi loại (02) hai bản.
– Các bản dịch phải được đóng dấu công chứng và có lời chứng của Công chứng viên.

_____________________________________

MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT VUI LÒNG LIÊN HỆ
Mr Dương – Trưởng phòng tư vấn – Công Ty Xuất Khẩu Lao Động Nhật Bản
Liên hệ tư vấn :  0988.332.093 
Website : http://dixkldnhatban.com/
Địa chỉ: Trung tâm dạy nghề huyện Thanh Trì, xã Liên Ninh, Thanh Trì, Hà Nội

Tag: hồ sơ đi du học nhật,nhung dieu kien de duoc di xuat khau lao dong,thu tuc xuat khau lao dong nhat ban,xuat khau lao dong nhat ban mat bao nhieu tien,hồ sơ xuất khẩu lao đông hàn quốc,thu tuc xuat khau lao dong han quoc,thu tuc xuat khau lao dong sang my,mẫu tp/ht-2010-xnhn

Hướng dẫn làm hồ sơ lý lịch đi xuất khẩu lao động Nhật Bản
5 (100%) 6 votes