Kinh nghiệm khi đi làm việc tại Nhật Bản

Để có thể nhanh chóng hòa nhập với môi trường sống và con người Nhật Bản khi đi xuất khẩu lao động ngoài tiếng Nhật bạn cũng cần trang bị cho mình những kiến thức về văn hóa của con người nơi đây

Những kinh nghiệm khi đi làm việc tại Nhật Bản ,kinh nghiệm xuất khẩu lao dộng sang nhật
                  Những kinh nghiệm khi đi làm việc tại Nhật Bản
Ý thức về thời gian của người Nhật
– Theo thống kê một năm tàu điện tại Nhật chỉ trễ khoảng 7s, qua đó chúng ta có thể thấy được người Nhật họ coi trọng thời gian như thế nào, hầu hết người Nhật rất thích làm việc đúng giờ giấc.
– Người Nhật coi việc đến trước giờ hẹn là một trong những quy tắc giao tiếp. Đặc biệt là khi hẹn làm việc đến muộn rất dễ bị mất lòng tin nên khi thấy có thể bị muộn thì hãy gọi điện thông báo vì chỉ muộn 5 phút là rất nhiều người Nhật đã sốt ruột rồi.
Giờ giấc làm việc ở công ty của người Nhật
 – Một ngày làm việc tại các công ty Nhật Bản sẽ bắt đầu từ 9h sáng, kết thúc lúc 5 giờ chiều, nhưng gần đây nhiều doanh nghiệp đã bắt đầu áp dụng chế độ làm việc linh hoạt cho phép nhân viên có thể có thể tự điều chỉnh giờ làm việc của mình. Nhiều người thích chế độ làm việc như vậy bởi họ có thể tránh được giờ cao điểm và có thể làm việc phù hợp với nhịp sinh hoạt hàng ngày.
– Tuy nhiên, thực tế rất nhiều người mặc dù đã hoàn thành xong phần công việc của mình tuy nhiên thấy đồng nghiệp và cấp trên đang làm việc ngoài giờ, lúc này người Nhật sẽ dùng một câu để biểu lộ sự quan tâm đến đồng nghiệp, đó là OSAKI NI SHITSUREI SHIMASU nghĩa là “Tôi xin phép về trước”.
– Hãy nói “Tôi xin phép về trước” để thể hiện sự quan tâm tới đồng nghiệp.
Chất lượng đặt lên hàng đầu
– Ở Nhật, bạn có thể làm và hoàn thành một công việc trong vài ngày, tuy nhiên bạn phải đảm bảo là kết quả cuối cùng là hoàn hảo.Có thể sản phẩm cuối cùng của bạn là chưa hoàn hảo nhất nhưng cũng phải đáp ứng được những tiêu chuẩn chất lượng thông thường.
– Do vậy để có thể đáp ứng chất lượng công việc các doanh nghiệp Nhật Bản yêu cầu, các công ty xuất khẩu lao động Việt Nam luôn chú trọng việc đào tạo cho thực tập sinh học tiếng Nhật, học giao tiếp, ứng xử, văn hóa Nhật Bản, đồng thời rèn luyện tính kỷ luật, các kỹ năng trong công việc với những thầy cô từng làm việc nhiều năm tại Nhật và các giáo viên người Nhật Bản.
Trên đây là một vài điều cơ bản về tác phong làm việc cũng như lối ứng xử trong giao tiếp của người Nhật, hi vọng những thông tin này sẽ giúp ích ít nhiều cho các bạn khi sinh sống và làm việc tại Nhật Bản.

Tag : kinh nghiệm xuất khẩu lao dộng sang nhật,kinh nghiệm phỏng vấn đi nhật,có nên đi xuất khẩu lao đông nhật bản,kinh nghiệm sống tại nhật bản,kinh nghiem di xuat khau lao dong nhat ban,kinh nghiệm phỏng vấn làm việc tại nhật,bài test iq đi nhật,kỹ năng phỏng vấn xkld nhật bản

Kinh nghiệm khi đi làm việc tại Nhật Bản
5 (100%) 6 votes