Kinh nghiệm phỏng vấn đơn hàng Xkld Nhật Bản thành công

Quá trình phỏng vấn đơn hàng Xkld Nhật Bản có khó không? Làm thế nào để trúng tuyển các đơn hàng? 

Nhật Bản hiện là thị trường xuất khẩu lao động lớn thứ 2 của Việt Nam. Do đó việc tuyển chọn lao động nước ngoài cũng thực hiện hết sức khắt khe, so với những thị trường lao động khác thì điều kiện tuyển dụng đi Nhật khó khăn hơn nhiều.

Trong bài viết này dixkldnhatban.com chia sẻ tới các bạn những kinh nghiệm phỏng vấn đơn hàng Xkld Nhật Bản giúp bạn dễ dàng hơn trong việc thi tuyển các đơn hàng.

Những kinh nghiệm phỏng vấn đơn hàng xkld nhật bản thành công

Về quy trình tham gia thi tuyển các đơn hàng Xkld Nhật Bản

Bước 1:
Khi các bạn đã chuẩn bị đầy đủ các loại hồ sơ, giấy tờ cần thiết cũng như đủ điều kiện sức khỏe đi xuất khẩu lao động thì các bạn đăng ký nhập học trong công ty trong vòng 1 tháng. Trong thời gian này bạn sẽ được đào tạo cơ bản về tiếng Nhật, kỹ năng phỏng vấn cũng như những định hướng nghề nghiệp.
Bước 2: 
Trong thời gian học này thực tập sinh sẽ được phép thi tuyển vào các đơn hàng với những ngành nghề như: cơ khí, xây dựng, nông nghiệp, thực phẩm, điện tử…(xem thêm : Đơn hàng đi Nhật).
Mỗi đơn hàng sẽ có những tiêu chí khác nhau nếu bạn phù hợp, đủ điều kiện thì mới có thể tham gia thi tuyển.
Bước 3: 
– Thông thường tỷ lệ thi tuyển là 3 thí sinh thi thì lấy 1 bạn. Với một số đơn hàng không yêu cầu kinh nghiệm, tay nghề thì thực tập sinh sẽ tham gia phỏng vấn với chính Nghiệp đoàn và xí nghiệp Nhật Bản sang Việt Nam để thi tuyển sau đó họ sẽ chọn ra những ứng viên tốt nhất.
– Thông thường trước khi thi tuyển khoảng 1 tuần công ty sẽ tổ chức cho bạn các buổi học giới thiệu bản thân bằng Tiếng Nhật, sau đó xí nghiệp sẽ phỏng vấn hỏi bạn điểm mạnh, điểm yếu, vì sao lại muốn đi Nhật Bản…
– Với những ngành ghề yêu cầu tay nghề, kinh nghiệm như Cơ khí, xây dựng, may mặc thì trước khi thi tuyển các bạn sẽ được học qua tay nghề từ 3-5 buổi.sau khi hoàn thành đào tạo tay nghề cơ bản bạn sẽ được thi tuyển chính thức.
Bước 4: 
Khi thi tuyển xong, xí nghiệp sẽ chấm điểm và lựa chọn ra những thí sinh ưu tú nhất và một số ứng viên dự bị cho đơn hàng đề phòng trường hợp thi sinh trúng tuyển vì một lý do nào đó mà không đi được Nhật.

Những kinh nghiệm phỏng vấn đơn hàng Xkld Nhật Bản thành công

1. Học tiếng Nhật chăm chỉ

– Chúng tôi đã đăng tải khá nhiều bài viết nói về tầm quan trọng của tiếng Nhật đối với người lao động khi làm việc tại Nhật Bản.
– Nếu bạn thực sự quyết tâm và mong muốn đặt chân tới Nhật Bản làm việc, muốn có 1 cuộc sống dễ dàng hơn tại đất nước mặt trời mọc thì hãy:

HỌC TIẾNG NHẬT NGAY HÔM NAY

2. Tự tin khi phỏng vấn

– Tự tin chính là một trong những điểm cộng rất lớn quyết định bạn có lọt được vào mắt xanh của nhà tuyển dụng Nhật Bản hay không. Tại công ty, trước khi tham gia thi tuyển các bạn sẽ được giáo viên hướng dẫn những tác phong từ chào hỏi, đi đứng cho đến lúc ngồi đối diện với người phỏng vấn cần làm những gì…

– Tuy nhiên nhiều bạn khi tham gia thi tuyển thì thể hiện rõ sự lo lắng, mất tự tin. Thực sự đây là điểm mà các bạn cần cải thiện và khắc phục. Hãy nhớ khi phỏng vấn thì luôn nở nụ cười đồng thời trả lời các câu hỏi một cách ngắn gọn, đúng trọng tâm, tránh lan man.

3. Kinh nghiệm, kỹ năng làm việc

– Nếu bạn thực hiện tốt được 2 bước trên thì khả năng trúng tuyển của bạn đã đạt khoảng 60%. Tùy vào từng đơn hàng mà các doanh nghiệp có các bài kiểm tra năng lực chuyên môn khác nhau.

– Tuy nhiên một số đơn hàng không yêu cầu tay nghề, kinh nghiệm làm việc nên 2 bước kể trên sẽ là điểm mấu chốt quyết định sự thành-bại trong buổi phỏng vấn của bạn.

Hi vọng với những thông tin chúng tôi chia sẻ trong bài viết này sẽ ít nhiều giúp ích cho các bạn trong việc tham gia thi tuyển các đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản.

____________________________________

MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT VUI LÒNG LIÊN HỆ
Mr Dương – Trưởng phòng tư vấn – Công Ty Xuất Khẩu Lao Động Nhật Bản
Liên hệ tư vấn :  0988.332.093 
Website : http://dixkldnhatban.com/
Địa chỉ: Trung tâm dạy nghề huyện Thanh Trì, xã Liên Ninh, Thanh Trì, Hà Nội

Tag: kinh nghiệm phỏng vấn với người nhật,phỏng vấn tu nghiệp sinh,phỏng vấn với sếp nhật,cách trả lời phỏng vấn tiếng nhật,mục đích đi nhật của bạn là gì,những câu hỏi khi người nhật phỏng vấn,phỏng vấn đi du học nhật bản,những câu hỏi phỏng vấn thực tập

Kinh nghiệm phỏng vấn đơn hàng Xkld Nhật Bản thành công
5 (100%) 6 votes