Mức lương khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản do đâu

Tiền lương, thu nhập thực tế luôn là là vấn đề mà tất cả người lao động đều quan tâm trước khi quyết định đi XKLĐ Nhật Bản. Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến thu nhập của các bạn như mức lương theo khu vực, ngành nghề khác nhau, đặc thù công việc cũng như chế độ, khung lương của doanh nghiệp…Do đó các bạn cũng nên tìm hiểu kỹ càng trước, để tránh thắc mắc khi đã xuất cảnh sang Nhật Bản.

MỨC LƯƠNG THEO KHU VỰC
Chính phủ Nhật có quy định mức lương tối thiểu theo giờ giữa các khu vực là khác nhau, do mức sống như chi phí ăn, ở giữa thành phố và vùng ngoại ô có sự khác biệt khá lơn nên thu nhập cho những lao động làm ở các thành phố lớn sẽ cao hơn những bạn làm ở các tỉnh lẻ, vùng ngoại ô…Tham khảo bài viết mức lương tối thiểu theo giờ tại các tỉnh ở Nhật Bản để hiểu rõ hơn vấn đề này.
MỨC LƯƠNG THEO NGÀNH NGHỀ
Đơn hàng bạn đăng ký tham gia nếu có phần nặng nhọc, cần đến sức khỏe hoặc kỹ thuật tay nghề như xây dựng, cơ khí thì mức lương sẽ cao hơn các đơn hàng đòi hỏi sự khéo léo như thực phẩm, điện tử…Bên cạnh đó nếu công việc của bạn đang làm có sự tiếp xúc với các chất độc hại, nặng nhọc thì mức lương cũng sẽ cao hơn so với việc làm trong môi trường an toàn.
MỨC LƯƠNG THEO CÔNG VIỆC
Công việc đòi hỏi tay nghề, kỹ năng, kinh nghiệm thì mức lương sẽ cao hơn so với những đơn hàng tuyển dụng không yêu cầu tay nghề.
MỨC LƯƠNG THEO KHUNG LƯƠNG CÔNG TY
Đa số các công ty Nhật đều có một khung lương cơ bản theo từng cấp bậc, vị trí…có thể mức lương của bạn sẽ được áp dụng theo khung lương của công ty. Bạn có thể yên tâm rằng, mức lương chắc chắn sẽ cao hơn mức lương tối thiểu theo giờ theo quy định của chính phủ Nhật Bản.
Ngoài ra, nếu quá trình sản xuất tốt, chất lượng công việc cao thì công ty cũng sẽ chủ động tăng lương cho người lao động để khích lệ tinh thần.

Tag : mức lương của người nhật,lương cơ bản của người nhật,có nên đi xuất khẩu nhật bản,có nên đi nhật làm việc không,di xuat khau lao dong nhat ban co kho khong,đi xuất khẩu nhật bản hết bao nhiêu tiền,mức lương cơ bản của người nhật,xuat khau lao dong nhat ban luong bao nhieu

Mức lương khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản do đâu
5 (100%) 6 votes