Quy trình đi xuất khẩu lao động Nhật Bản mới nhất

Trong bài viết này chúng tôi sẽ khái quát quy trình đi xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2017 – 2018 để giúp người lao động có cái nhìn tổng quan hơn. Hi vọng bài viết này sẽ mang đến những thông tin hữu ích cho những bạn sắp đi Nhật lao động

Đối tượng tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản

– Nam, nữ trong độ tuổi từ 19 – 30 (Một số đơn hàng lấy tuyển dụng đến 35 tuổi )
– Tốt nghiệp tối thiểu cấp 2 trở lên
– Nam cao 165 cm trở lên, Nữ cao 155 cm trở lên
– Có kinh nghiệm làm việc thực tiễn là một lợi thế
– Chưa từng xin visa đi Nhật
Khi người lao động đáp ứng đầy đủ những tiêu chí trên thì liên hệ trực tiếp với cán bộ tư vấn của chúng tôi để được hỗ trợ. Cán bộ công ty sẽ hẹn người lao động qua công ty để làm thủ tục sơ tuyển. Dưới đây là quy trình, thủ tục đi xuất khẩu lao động chi tiết nhất để các bạn hiểu rõ hơn những việc mình sẽ phải làm từ khi đăng ký tham gia cho đến lúc xuất cảnh và về nước.
Chi tiết : Điều kiện đi xuất khẩu lao động Nhật Bản mới nhất

Quy trình đi xuất khẩu lao động Nhật Bản có 8 bước :

1. Sàng lọc, sơ tuyển ứng viên

Người lao động sẽ phải khám sức khỏe tại bệnh viện chỉ định, nếu không mắc một trong những loại bệnh được đề cập trong bài viết này thì sẽ tiến hành làm hồ sơ ứng tuyển các đơn hàng tuyển dụng.

Các doanh nghiệp Nhật Bản thường tuyển dụng lao động theo các tiêu chí như: ngoại hình, thể lực, bằng cấp, độ tuổi, ý thức kỷ luật…Ngoài ra còn đòi hỏi về trình độ tay nghề đối với một số ngành nghề như: Dệt may, cơ khí, xây dựng…

Xem chi tiết : Hướng dẫn làm hồ sơ sức khỏe đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

2. Đào tạo trước thi tuyển

Khi đã vượt qua vòng sơ tuyển, người lao động sẽ được đào tạo và học các khóa học định hướng nhằm nâng cao kiến thức phù hợp với yêu cầu về trình độ tay nghề của nhà tuyển dụng trước khi tham gia thi tuyển.
Do văn hóa cũng như môi trường làm việc tại Nhật có sự khác biệt rất lớn so với Việt Nam nên đào tạo định hướng lao động làm việc tại Nhật Bản sẽ là quy trình bắt buộc khi công ty phái cử phải tổ chức cho người lao động tham gia.

3. Thi tuyển chính thức

Hầu hết các doanh nghiệp Nhật đều sẽ cử trực tiếp cán bộ sang Việt Nam để tuyển chọn lao động, ngay cả việc họ chỉ tuyển 1-2 thực tập sinh, điều đó cho thấy họ luôn đánh giá cao năng lực, chất lượng nguồn lao động cần tuyển.

Các ứng viên sẽ tham gia thi tuyển trình độ tay nghề, phỏng vấn, thi thể lực, các bài test IQ, thi kỹ năng…Mọi người nên tham khảo một số Những lưu ý khi thi tuyển đơn hàng XKLĐ Nhật Bản đã được chúng tôi cập nhật trước đây để có được kết quả thi tuyển tốt nhất.

4. Đào tạo chuyên sâu

Đào tạo chuyên sâu, nâng cao tay nghề tại trung tâm đào tạo của công ty

Khi người lao động đã trúng tuyển sẽ được đào tạo nâng cao về trình độ tiếng Nhật, năng lực nghề nghiệp để đảm bảo đáp ứng được những yêu cầu của doanh nghiệp Nhật sau khi xuất cảnh. Thời gian đào tạo trung binh từ 3-5 tháng kể từ thời điểm có thông báo trúng tuyển

5. Xin visa/thị thực Nhật Bản

Vấn đề này sẽ được công ty tiếp nhận kết hợp với doanh nghiệp phái cử thực tập sinh hỗ trợ, nên người lao động không cần phải lo lắng. Visa và thị thực sẽ được làm trong thời gian thực tập sinh được đào tạo nâng cao

Xem chi tiết : Thủ tục làm hộ chiếu đi xuất khẩu lao động Nhật Bản
6. Đặt vé và xuất cảnh

Chủ sử dụng lao động tại Nhật Bản sẽ chuyển các loại giấy tờ cần thiết để sắp xếp thời gian xuất cảnh, khi tiếp nhận thì doanh nghiệp xuất khẩu lao động sẽ hoàn tất các thủ tục xuất cảnh cho thực tập sinh.

7. Đào tạo thực tập sinh kỹ năng sau khi nhập cảnh Nhật Bản

Trong tháng đầu tiên người lao động sẽ được nghiệp đoàn cử cán bộ phụ trách hướng dẫn giúp thích nghi với môi trường làm việc, điều kiện sinh hoạt và đi lại ở Nhật Bản.
Phía xí nghiệp Nhật Bản họ cũng sẽ đào tạo để giúp người lao động nắm bắt được công việc, tiếp cận máy móc, trang thiết bị, an toàn lao động…

8. Trở về Việt Nam khi hết hạn hợp đồng

Khi hết hạn hợp đồng lao động, thực tập sinh đến trực tiếp công ty phái cử để àm thủ tục thanh lý hợp đồng tại doanh nghiệp xuất khẩu lao động để nhận lại toàn bộ chi phí và hồ sơ đặt cọc (nếu có).

Trên đây là toàn bộ quy trình, thủ tục đi xuất khẩu lao động Nhật Bản , mọi vấn đề thắc mắc hãy liên lạc trực tiếp với cán bộ tư vấn của chúng tôi để được hỗ trợ.

_____________________________________

MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT VUI LÒNG LIÊN HỆ
Mr Dương – Trưởng phòng tư vấn – Công Ty Xuất Khẩu Lao Động Nhật Bản
Liên hệ tư vấn :  0988.332.093 
Website : http://dixkldnhatban.com/
Địa chỉ: Trung tâm dạy nghề huyện Thanh Trì, xã Liên Ninh, Thanh Trì, Hà Nội

Tag: nhung dieu kien de duoc di xuat khau lao dong,xuat khau lao dong nhat ban mat bao nhieu tien,thu tuc xuat khau lao dong han quoc,hồ sơ xuất khẩu lao đông nhat ban,ho so xuat khau lao dong nhat ban,thu tuc xuat khau lao dong sang my,hồ sơ xuất khẩu lao đông hàn quốc,thu tuc xuat khau lao dong nhat ban

Quy trình đi xuất khẩu lao động Nhật Bản mới nhất
5 (100%) 6 votes