Xu hướng xuất khẩu lao động Nhật Bản 2017 – 2018

Xu hướng xuất khẩu lao động Nhật Bản 2017 – 2018 ngày càng sôi động khi các bạn trẻ tin tưởng vào môi trường và mức lương khi làm việc tại Nhật Bản

Nhật Bản là một trong những môi trường hấp dẫn với lao động Việt Nam trong nhiều năm gần đây. Nhật Bản có nền kinh tế phát triển, khoa học công nghệ hiện đại, môi trường làm việc lý tưởng, thu nhập bình quân đầu người đứng thứ 3 trên thế giới. Hiện nay, Chính phủ Việt Nam đang đẩy mạnh hợp tác cung ứng lao động giữa hai nước nhằm xoá đói giảm nghèo, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực.
Theo thống kê hiện nay thì Nhật đang là thị trường đứng thứ 2 về số lượng lao động nước ta đang sinh sống và làm việc ở nước ngoài. Các chuyên gia tin sau hơn một năm nữa thị trường sẽ trở thành thị trường dẫn đầu, mạnh nhất tại Việt Nam. Vì không chỉ có nên văn hoá khá tương đồng mà quan trọng nhất, mức lương cho lao động nước ngoài tại Nhật khá cao từ 22- 40 triệu đồng/tháng – một con số đáng mơ ước đối với hầu hết lao động nước ta.

Xu hướng xuất khẩu lao động Nhật Bản 2017 - 2018 hiện nay
             Xu hướng xuất khẩu lao động Nhật Bản hiện nay

4 Lý do để bạn nên đi Xkld Nhật Bản :

Đơn hàng nhiều hơn
– Dự báo trong năm 2018 thị trường nhận được nhiều đơn tuyển chọn thực tập sinh theo các ngành như; xây dựng, nông nghiệp, thực phẩm, thủy sản, Dệt May, Cơ khí ….
So với năm 2016, Trong năm 2017 nhiều xí nghiệp Nhật tiếp nhận lao động quan tâm đến thị trường lao động Việt Nam, cơ hội đi Nhật trở lên dễ dàng hơn, người lao động được thi tuyển liên tục trong thời gian ngắn, được lựa chọn ngành nghề theo nhu cầu, các công ty hỗ trợ tốt hơn về phí, thủ tục giấy tờ, đào tạo,…

Đa dạng hợp đồng
– Rất nhiều đơn 1 năm để người lao động có thể lựa chọn với các tiêu chí mà mình có thể tham gia như: độ tuổi, ngành nghề, ngoại hình, thời hạn hợp đồng
Các hợp đồng 1 năm về: điện tử, giặt là, thủy sản về đồng loạt trong tháng. Việc này đem đến cơ hội rất lớn cho những lao động mong muốn là việc tại Nhật nhưng kinh tế gia đình khó khăn, không đủ vốn tham gia. Đối tượng thứ 2 là các bạn mong muốn luyện tập thêm về tiếng để sau đó có thể về Việt Nam khởi nghiệp hoặc quay trở lại Nhật bằng các con đường như: kỹ sư, du học. Khung độ tuổi rộng cho những đơn 1 năm này là 18 – 35.

Nguồn nữ vẫn dễ dàng hơn
– Hiện tại nguồn lao động nữ đang được xí nghiệp Nhật rất quan tâm, xu hướng tuyển dụng, tiếp nhận với số lượng lớn hơn, nhiều đơn tuyển hơn, đa dạng ngành nghề hơn. Trong khi nam giới tập trung chủ yếu vào xây dựng và cơ khí thì nữ giới phân bổ đều ở tất cả các nghành nghề.
– Nhiều công ty có cơ chế rất tốt cho nữ giới cả về phí và tiêu chí tuyển. Gần như tiêu chí dành cho nữ được các công ty cung ứng lao động xuất khẩu hạ thấp hết cỡ: mắt cận 4-5/10 vẫn có thể đi được, chiều cao nhiều ngành nghề có thể giảm xuống đến 1m48, không yêu cầu cân nặng. Thay vì trước kia chỉ nhận bằng cấp 3 thì bây giờ nhiều ngành nghề vẫn lấy đến trình độ cấp 2

Nhật Bản hướng đến là lựa chọn số 1 cho người lao động
– Người lao động tập trung hơn vào thị trường Nhật Bản do các thị trường khác khó khăn hơn trong việc tiếp nhận và thu nhập tích lũy. Hàn Quốc, ngoài việc tiếp nhận những lao động cũ về đúng hạn thì vẫn chưa có tín hiệu thực sự tích cực đối với lao động mới. Đài Loan vẫn là lựa chọn của phần lớn lao động nhưng đây không phải là lựa chọn số 1, đặc biệt là những lao động trẻ tuổi, ít kinh nghiệm làm việc. Thêm vào đó, đầu ra khi về nước là rất khó do lao động tiếp cận rất ít về tiếng (tổ trưởng, quản lý thường là người Việt), lao động không có nhiều cơ hội học tiếng, công việc chính vẫn là lao động phổ thông.
– Các thị trường mới thì chưa rõ ràng, cơ hội việc làm và chế độ phúc lợi, xã hội chưa thực sự được đảm bảo, nhiều thị trường vẫn đi “chui”
– Trong khi đó, quan hệ hợp tác đa phương giữa Việt Nam và Nhật Bản vẫn rất tốt, đi sâu hơn về việc tiếp nhận lao động các ngành nông nghiệp, xây dựng

Nhiều bạn băn khoăn năm 2017 – 2018  đi XKLĐ Nhật Bản nên chọn ngành nghề nào thì tốt? ngành nào để có thu nhập cao lại nhẹ nhàng ?
Một số bạn từng làm việc tại Nhật Bản cho rằng đi XKLĐ Nhật thì nên chọn việc chăn nuôi, làm nông có thu nhập cao nhất, nhưng có bạn lại nghĩ sang Nhật thì làm nghề cơ khí hàn  có thu nhập tốt hơn. Thật khó để đưa ra được quyết định đúng đắn và phù hợp với bản thân.

MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT VUI LÒNG LIÊN HỆ
Mr Dương – Trưởng phòng tư vấn – Công Ty Xuất Khẩu Lao Động Nhật Bản
Liên hệ tư vấn :  0988.332.093 
Website : http://dixkldnhatban.com/
Địa chỉ: Trung tâm dạy nghề huyện Thanh Trì, xã Liên Ninh, Thanh Trì, Hà Nội

Tag: chi phí xuất khẩu lao đông nhật bản 2017,co nen di xuat khau lao dong nhat ban,công ty xuất khẩu lao đông nhật bản,dieu kien xuat khau lao dong nhat ban,xuat khau lao dong nhat ban 2017,xuat khau lao dong nhat ban luong bao nhieu,xuất khẩu lao đông nhật bản 2017 miễn phí,xuat khau lao dong nhat ban tai tphcm

Xu hướng xuất khẩu lao động Nhật Bản 2017 – 2018
5 (100%) 6 votes